Home Bệnh phụ khoa Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài có sao không?

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài có sao không?

Admin 8:49 07/07/2018 16 lượt xem

Chị em biết không? Việc đặt thuốc phụ khoa là việc không quá khó nhưng nó vẫn phải thực hiện cẩn thận, đúng cách. Khi đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài cũng sẽ làm ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc trong việc điều trị bệnh cho các chị em đó!

Hỏi: “Em xin chào bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội! Khi em đi khám thì được bác sĩ kết luận bị viêm âm đạo và viêm cổ tử cung. Lúc đó thì bác sĩ kê thuốc uống và thuốc đặt âm đạo. Em cũng đãng trí quá mà quên không hỏi cụ thể bác sĩ đặt sâu bao nhiêu là được. Em có tìm hiểu trên mạng và nhận được sự tư vấn của một chị đó là đặt sâu cớ gần một ngón tay là được. Em làm theo và thấy nước cứ bị chảy ra hết. Em cũng đã cố gắng đắt sâu hơn một chút thì nó càng chảy ra. Em không biết làm như nào cả và bác sĩ cho em hỏi trường hợp mà mình đặt thuốc phụ khoa cứ bị chảy ra ngoài thì liệu có ổn không ạ! Bác sĩ hướng dẫn và lưu ý cho em việc đặt thuốc phụ khoa sao cho đúng ạ! Em cám ơn”.(Nguyễn Thị L, Hưng Yên)

dat-thuoc-phu-khoa-bi-chay-ra-ngoai-co-sao-khong

 

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài có sao không?

Chào bạn! Việc đặt thuốc phụ khoa được đánh giá là việc không quá khó, thế nhưng vẫn còn phải thực hiện cẩn thận và phải đúng cách thì mới có thể phát huy hết tác dụng của thuốc. Việc đặt thuốc phụ khoa như bạn nói mà chảy ra ngoài như thế thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công dụng của thuốc.

Lý do thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài

Trên thị trường hiện nay thì thuốc đặt phụ khoa có nhiều dạng, thông thường chính là viên trứng hay có dạng hình viên nang mềm hoặc viên nén cứng. Chị em lưu ý với dạng viên trứng, nang mềm thì nhớ là trước khi đặt bạn không cần phải thao tác gì vì thuốc rất dễ tan ra. Bên cạnh đó thì với các dạng viên nén cứng trước khi đặt thì chị em cũng cần phải làm ẩm chúng bằng cách nhúng quá nước sôi để nguội hoặc cũng có thể đặt lên trên một miếng gạt ẩm để giúp thuốc được ẩm. Làm như vậy ta mới dễ dàng đặt vào âm đạo cho thuốc dễ tan hơn.

Trường hợp mà để thuốc đặt bị chảy ra ngoài nguyên do chính là do bạn nhúng thuốc quá lâu cho nên thuốc chưa được đưa sâu vào trong âm đạo thì đã tan ra mất rồi. Chính vì điều này mà bạn chỉ nên nhúng trong khoảng thời gian từ 10 cho đến 15 giây thôi nhé! Hãy đặt thuốc đủ sâu, sau đó cần nằm nghỉ ngơi từ 20-30 phút sau khi đặt thuốc.

Cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách

Đầu tiên hãy chọn tư thế đặt phù hợp, với tư thế kê mông hơi cao lên một chút bằng một chiếc gối mỏng đồng thời dựng hai đầu gối lên hoặc tư thế ngồi xổm. Bạn nên kẹp thuốc vào giữa 2 ngón tay rồi từ từ đẩy nhẹ nhàng viên thuốc vào sâu trong âm đạo, nhớ là cho đến khi gần hết một ngón tay thì rút nhanh tay ra nhé! Bạn hoàn toàn có thể đeo bao cao su vào ngón tay để bôi trơn giúp cho việc đặt thuốc được dễ dàng. Cuối cùng là hãy nằm nghỉ ngơi để thuốc phát huy tác dụng.

Như vậy, qua những thông tin chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội ở trên. Hi vọng giúp ích cho bạn L nói riêng và toàn thể chị em phụ nữ không may bị viêm nhiễm phụ khoa nói chung. Nếu như các bạn vẫn còn băn khoăn nào có thể liên hệ số 0969 668 152 hoặc nhấp chuột vào phần tư vấn trực tuyến trên website phukhoakimlien.com để nhận hỗ trợ miễn phí từ phía chuyên gia

Chúc bạn khỏe!

img

Tin mới nhất

img