Home Bệnh phụ khoa Lưu ý trong chế độ ăn uống khi vùng kín có mùi hôi

Lưu ý trong chế độ ăn uống khi vùng kín có mùi hôi

Admin 4:10 16/04/2018 98 lượt xem

Khi phát hiện vùng kín có mùi hôi, bên cạnh việc chú ý vệ sinh phụ khoa sạch sẽ đúng cách thì chị em cũng cần lưu ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Dưới đây là những lưu ý trong chế độ ăn uống hàng ngày giúp chị em cải thiện được tình trạng vùng kín có mùi hôi.

Xem thêm: tại sao sau khi quan hệ có mùi hôi?

– Tránh các loại thực phẩm gây mùi hôi

Một số loại thức ăn và nước uống có thể biến đổi mùi vùng kín, vì khi hấp thụ cơ thể của bạn sẽ tiết ra mùi. Nếu lo ngại về tình trạng “cô bé” có mùi hôi, bạn không nên uống cà phê hoặc thức uống có cồn. Ngoài ra cũng nên tránh ăn hành, thực phẩm có vị nồng, thịt đỏ, hoặc sản phẩm làm từ sữa.

Bạn cần lưu ý rằng mùi hôi xuất hiện là do hấp thụ một lượng lớn các loại thực phẩm nêu trên khiến cho hệ vi sinh vùng kín thay đổi. Bạn có thể loại bỏ những thực phẩm và thức uống này ra khỏi chế độ ăn uống của mình để xem liệu mùi hôi có được cải thiện hay không.

vùng kín có mùi hôi

– Ăn sữa chua để thúc đẩy sinh trưởng nấm men

Sữa chua có chứa men vi sinh tự nhiên có tác dụng cân bằng hệ vi khuẩn, không những trong âm đạo mà còn trong khắp cơ thể. Nếu thường xuyên mắc bệnh viêm nhiễm nấm, bạn nên ăn sữa chua hằng ngày để khử mùi vùng kín do viêm nhiễm nấm men gây nên.

– Ngâm nước nóng với muối và giấm

Bạn có thể áp dụng phương pháp dân gian bao gồm pha nửa cốc giấm trắng và nửa cốc muối vào bồn nước nóng. Sau đó ngâm mình trong nước đã hòa tan muối và giấm để khử sạch mùi hôi và tái tạo pH ở vùng kín. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có tác dụng tạm thời vì không thể khử sạch mùi hôi vùng kín hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm:

⇒  4 nguyên nhân chính gây ngứa âm đạo ở nữ giới

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo

img

Tin mới nhất

img