Home Blog Phá thai 6 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Phá thai 6 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Admin 9:04 24/07/2018 29 lượt xem

Thai 6 tuần tuổi thì có phá được không? Phá thai 6 tuần tuổi an toàn thế nào? Mang thai 6 tuần phá bỏ có nguy hiểm không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ. Nếu bạn đã có quyết định phá thai và thai đang ở độ tuổi 6 tuần thì chắc chắn sẽ quan tâm đến vấn đề này.

Phá thai có thể hiểu là hình thức đình chỉ thai nghén trong quá trình thai phụ mang thai ngoài ý muốn hoặc thai nhi gặp các vấn đề về dị tật hoặc sức khỏe ko đảm bảo. Nên mới có quyết định phá bỏ thai đi. Hiện nay đang có 2 phương pháp phá thai chính là phá thai nội khoa ( sử dụng thuốc phá thai) và phá thai ngoại khoa ( căn thiệp các dụng cụ y tế).

Tuy nhiên, để có sử dụng phương pháp phá thai nào thì người bệnh nên đi thăm khám, kiểm tra độ tuổi của thai, kích thước thai nhi và thai phụ xem có đủ điều kiện để phá bỏ thai an toàn không.

Phá thai 6 tuần tuổi

Với câu hỏi phá thai 6 tuần an toàn, có nguy hiểm không?

Bác sĩ chuyên sản phụ khoa có chia sẻ một số kinh nghiệm: Với thai nhi 6 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai, tùy thuộc vào bác sĩ thăm khám  và sức khỏe tình trạng của bạn.

+ Với phá thai bằng thuốc là sử dụng các loại thuốc để phá thai, thường chỉ áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi. Biện pháp này cho hiệu quả khá cao và ko gây tổn thương cho nữ giới. Tuy nhiên, không áp dụng với thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh về máu, tim mạch,….

+ Hút thai: sử dụng bơm hút chân không để đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong tử cung và đưa thai ra ngoài. Phương pháp này thường được tiến hành đối với thai 6-12 tuần tuổi, trực tiếp tại các cơ sở y tế uy tín, bởi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và đầy đủ các dụng cụ, trang thiết bị y tế được vô trùng cẩn thận để tránh bị viêm nhiễm.

Vậy thai 6 tuần tuổi nên sử dụng biện pháp nào để phá thai?

Hiện nay với phương pháp hút thai bằng ống siêu dẫn dùng 1 lần đang là một trong những biện pháp tiên tiến trong kỹ thuật đình chỉ thai nghén. Với việc sử dụng ống hút 1 lần dùng siêu nhỏ, siêu mềm, dùng 1 lần để hút thai. Việc sử dụng ống hút sẽ giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn tới tử cung, tránh làm ảnh hưởng niêm mạc cổ tử cung và sức khỏe sinh sản sau này. Và được gây tê giúp việc phá thai ko đau, an toàn hơn nhiều so với các phương pháp thông thường.

quy trình phá thai bằng ống dẫn nano

Địa chỉ phá thai 6 tuần tuổi an toàn uy tín

Hiện nay Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang thực hiện phá thai 6 tuần tuổi bằng phương pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc hút thai bằng ống siêu dẫn dùng 1 lần. Theo bác sĩ sản phụ khoa cho biết, dù áp dụng phương pháp nào tại phòng khám bạn cũng đều được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và thực hiện. Không được tự ý dùng các phương pháp phá thai khác tránh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Đặc biệt chị em nên tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ  kèm theo đó là sử dụng kết hợp các bài thuốc Đông – Tây y kết hợp vật lý trị liệu để cải thiện tình trạng sức khỏe sau khi phá thai xong. Bên cạnh đó các thiết bị y tế hiện đại được trang bị tại phòng khám cũng sẽ giúp quá trình hồi phục sau phá thai 6 tuần của bạn nhanh chóng bằng cách sử dụng thiết bị phục hồi sau sinh hay máy điều trị phụ khoa toàn năng….

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về phương pháp phá thai an toàn, nếu như người bệnh có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải đáp liên hệ theo số hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ 24/24.

img

Tin mới nhất

img