Home Bệnh nam khoa Thủ dâm ở nam giới nguy cơ mắc bệnh gì?

Thủ dâm ở nam giới nguy cơ mắc bệnh gì?

Admin 8:02 20/04/2018 96 lượt xem
Thủ dâm là hiện tượng rất bình thường của con người chúng ta, thế nhưng thủ dâm như thế nào mới được coi là đúng cách, vậy thì mức độ và tần suất ra sao để an toàn với sức khỏe. Điều này phần lớn nam giới đều không biết.

Nhiều nam giới không biết hậu quả của thủ dâm

Hiện tượng tự kích thích cơ quan sinh dục của mình bằng tay hoặc bằng dụng cụ hỗ trợ để thỏa mãn nhu cầu của bạn thân được gọi thủ dâm. Tình trạng này diễn ra ở hầu hết nam giới từ độ tuổi 15 trở lên. Nguyên nhân là do ở độ tuổi này, hormon testosteron chi phối ham muốn tình dục ở nam giới diễn ra mạnh mẽ, thôi thúc các bạn trẻ tìm kiếm cảm giác để thỏa mãn nhu cầu.

Tình trạng này không chỉ xảy ra ở thanh niên trẻ mà còn xảy ra ở nam giới trưởng thành, thậm chí là những người đã có gia đình. Việc làm này không phải là xấu, mà ngược lại, nó có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

hau-qua-khi-nam-gioi-tu-suong-1Lạm dụng thủ dâm dễ mắc bệnh về đường tiết niệu, tuyến tiền liệt

Lứa tuổi có nhu cầu cao về tình dục và cần phải được giải tỏa nhu cầu tình dục là tuổi dậy thì. Vì vậy, việc thủ dâm là một phương thức làm hạ nhiệt bớt các cơn cao trào về tình dục trong khi các em không được phép quan hệ tình dục.

Nếu thủ dâm có chừng mực, đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đó là cách giúp các em tập xuất tinh, tập cảm giác tình dục, rèn cho các em cảm giác bền với xúc cảm tình dục.

Ở nam giới trưởng thành nhưng đang độc thân thì thủ dâm giúp giải tỏa nhu cầu tình dục thay vì việc đi tìm đến gái mại dâm, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Việc thủ dâm cũng như quan hệ tình dục có tác dụng xua tan đi cảm giác lo âu, giảm stress, căng thẳng cho não bộ, kích thích hoạt động của tim mạch, làm cho nhịp thở tăng. Tuy nhiên, nếu quá sức sẽ phản tác dụng và gây hại cho cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản, chất lượng tinh trùng cũng như các bệnh khác liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Thủ dâm ở mức nào thì sẽ gây hại?

Giảm khả năng tình dục và ảnh hưởng khá lớn đến khả năng sinh sản. Bởi lẽ nếu bạn lạm dụng thủ dâm sẽ gây ra các rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, gây liệt dương, các bệnh tuyến tiền liệt, vô sinh.

Nếu thủ dâm thường xuyên với tần suất dày đặc sẽ khiến cho trung khu thần kinh luôn ở trong trạng thái quá hưng phấn, ức chế trung khu cảm giác tình dục. Khi đó, chỉ một kích thích nhẹ lên cơ quan sinh dục cũng khiến bạn có thể xuất tinh, gây ra tình trạng xuất tinh sớm, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của vợ chồng.

 Ở một chiều hướng khác thì khi thủ dâm trong thời gian dài khiến cho những lần sau phải kích thích mạnh mới xuất tinh, dẫn đến tính trạng rối loạn cương dương, thậm chí còn gây liệt dương, vô sinh.

Ngoài ra, ảnh hưởng của việc thủ dâm còn khiến suy giảm trí nhớ, mất tập chung trong công việc và các hoạt động thường ngày.

Chính vì vậy, để thủ dâm một cách an toàn và có lợi cho sức khỏe thì hãy tìm hiểu kỹ về các biện pháp thủ dâm, hiểu đúng về tình dục, không được miệt thị hoặc tiếp tay cho những hành động sai trai, suy nghĩ đồi trụy.

Mắc bệnh về đường tiết niệu, tuyến tiền liệt: Việc “tự sướng” nhiều khiến vi khuẩn gây bệnh lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, thường xuyên khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục.

Thủ dâm quá mức dẫn đến xuất tinh nhiều lần sẽ hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh, có vai trò quan trọng cho sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam…

Vì vậy tác hại nguy hiểm của thủ dâm là có nguy cơ mắc bệnh liệt dương, dẫn đến các bệnh thận và suy thận

Mọi thắc mắc nam giới liên hệ qua đường dây nóng 0969.668.152 (hoạt động 24/24h)

img

Tin mới nhất

img